10 3 / 2022

CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ GIÁ BAO NHIÊU?

Bạn mới nhận được bàn giao căn hộ của mình và căn hộ mới là một căn hộ trống? Vấn đề tiếp theo bạn cần giải quyết là đầu tư một không gian nội thất hoàn chỉnh để chuyển về ở. Tuy nhiên bạn chưa biết phải làm gì để có không gian sống hoàn hảo, đầy đủ tiện nghi? “Chi phí thiết kế nội thất chung cư giá bao nhiêu” là câu hỏi đầu tiên mà rất nhiều gia chủ băn khoăn trước khi bắt tay vào setup không gian sống. Trước khi trả lời câu hỏi này, nội thất Sao Kim xin chia sẻ một số kiến thức quý khách hàng cần biết để có thêm kinh nghiệm thiết kế cho căn hộ của mình. Hãy ghi nhớ những gì mà chúng tôi sắp bật mí dưới đây nhé:

Nắm rõ hiện trạng căn hộ khi được nhận bàn giao

 

Nắm rõ hiện trạng căn hộ được bàn giao để dễ dàng ước tính chi phí thiết kế nội thất chung cư giá bao nhiêu

--> Xem thêm: Lưu ý để thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

Để có thể chủ động đầu tư, bạn phải biết được căn hộ khi nhận bàn giao có hiện trạng như thế nào. Hiện nay, trên thị trường có 3 hình thức bàn giao căn hộ:

 • Bàn giao thô: Căn hộ bàn giao thô chỉ có phần khung sườn thiết yếu như tường, sàn thô chưa sơn hay ốp lát, cửa ra vào, điện nước và có hai dạng cơ bản: Chưa được chia phòng, chưa có bất kỳ tiên ích nào và một dạng là đã có phần tường phân chia các khu vực cùng nội thất nhà vệ sinh tối thiểu.
 • Bàn giao đã có hoàn thiện tường, sàn và có một phần nội thất như thiết bị vệ sinh, tủ bếp, tủ âm tường.
 • Bàn giao căn hộ đã được hoàn thiện đầy đủ và có nội thất gia chủ chỉ cần về ở.

Lựa chọn đơn vị, kiến trúc sư thiết kế nội thất

Cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn đơn vị thiết kế nội thất chung cư

--> Xem thêm: Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế nội thất để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, không có một tiêu chuẩn nào chính xác để có thể đánh giá một đơn vị có đáng tin hay không. Có nhiều đơn vị đã có thời gian lâu năm trong nghề nhưng cũng có đơn vị mới chân ướt chân ráo tìm chỗ đứng trong ngành. Bạn có thể dựa trên một số tiêu chí dưới đây để đưa ra quyết định chọn đơn vị cho mình:

 • Đơn vị đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong ngành, có đủ uy tín để bạn đặt niềm tin? Bạn có thể tìm hiểu thông tin về đơn vị này khá dễ dàng qua website, fanpage, các diễn đàn. Và bạn có thể đến tận văn phòng của công ty để tìm hiểu. Bởi chính không gian làm việc sẽ phản ánh khả năng sáng tạo, thiết kế của họ.
 • Đơn vị có chuyên về thiết kế nội thất không? Đơn vị chuyên nghiệp nên là đơn vị có xưởng sản xuất đồ gỗ. Bởi trong một dự án thi công nội thất, đồ gỗ chiếm số lượng lớn.
 • Bạn có thể yêu cầu họ dẫn bạn đến những dự án đã thực hiện hoặc ít nhất là yêu cầu họ gửi hồ sơ năng lực (profile)…

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế căn hộ chung cư giá rẻ

Chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói – Tránh để mất tiền oan

Bạn không biết chi phí thiết kế nội thất chung cư giá bao nhiêu để chuẩn bị tài chính?

--> Xem thêm: Típ lựa chọn nội thất cho thiết kế phòng khách

Bạn phải suy nghĩ, tìm hiểu khá lâu mới có thể quyết định mua cho mình một căn hộ. Nhưng niềm vui còn chưa thỏa, bạn đã phải đau đầu, đăn đo suy nghĩ về những khoản chi phí mới sẽ phải bỏ ra để hoàn thiện nội thất cho. Bạn không biết chi phí thiết kế nội thất chung cư giá bao nhiêu để chuẩn bị tài chính.

Rất nhiều người đã chọn phương án tự làm chỉ vì nghĩ sẽ rẻ, đẹp. Nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới biết mình đã lâm vào tình thế dở khóc, dở cười, mất tiền oan. Chỉ vì những lý do sau:

Mệt mỏi vì phải tìm kiếm, quản lý các đơn vị thầu

Để hoàn thiện nội thất một căn hộ cần đến sự tham gia có rất nhiều nhà thầu phụ như: Đội sơn, đội điện nước, đội cửa, đội ốp lát, đội thi công nội thất, dọn dẹp vệ sinh công nghiệp,… Nếu bạn muốn tự tìm kiếm, lựa chọn nhà thầu sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu thông tin từ bạn bè, người thân và mạng internet.

Đến khi tìm được các đơn vị uy tín rồi thì công việc giám sát, quản lý tiến độ thi công cũng không hề dễ dàng. Các đối thợ đến từ nhiều mối dẫn đến việc khó quản lý, chồng chéo khi thi công. Đội thợ này phải đợi đội thợ khác ké theo tình trạng chậm tiến độ và chất lượng thi công không được đảm bảo.

Thiệt hại vật tư, chi phí bị đội lên cao

Nhiều người tiếc tiền thuê kiến trúc sư nên đã tự lên mạng tìm kiếm các mẫu thiết kế. Cho đến khi thuê thợ đến thi công, lắp đặt mới tá hỏa vì nảy sinh quá nhiều vấn đề. Chỉ vì không tính toán kỹ dấn đến tiền mua vật tư bị đội lên rất nhiều, sử dụng vật tư thoải mái không kiểm soát được số lượng dẫn đến chố thừa, chỗ thiếu.

Cứ như thế chi phí phát sinh có khi cao hơn gấp đôi gấp ba mà không biết phải làm sao.

Bực bội về dịch vụ bảo hành, bảo trì kém

Bạn rất khó có thể khiếu nại với từng đơn vị nhà thầu về chất lượng không đạt yêu cầu bởi các đội thợ không có sự đồng nhất về tiêu chuẩn. Hoặc bạn sẽ phải lưu hàng tá thông tin về các đơn vị ở nhiều hạng mục khác nhau để sau này liên hệ khi có hư hại.

Giải pháp:

Bạn nên thuê đơn vị thiết kế thi cồn nội thất trọn gói để tránh tiền mất tật mang

--> Xem thêm: Kinh nghiệm thuê đơn vị thiết kế chung cư trọn gói

Bạn nên thuê đơn vị thiết kế thi cồn nội thất trọn gói để tránh tiền mất tật mang vì:

 • Bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi khi thuê thiết kế thi công trọn gói. Ngoài ra chất lượng sản phẩm luôn được đơn vị này kiểm soát từ khi thiết kế đến khi thi công. Bạn có thể biết được căn hộ của mình sau khi thi công như thế nào nhờ bản vẽ 3D. Và biết được chi phí thiết kế nội thất chung cư hết bao nhiêu ngay sau khi chốt bản vẽ 3D. Qua đó, bạn có thể yêu cầu đơn vị cân đối ngân sách  có thể bỏ ra để tránh những phát sinh sau này.
 • Đơn vị này đã có nhiều kinh nghiệm thiết kế thi công các công trình nên họ rất chuyên nghiệp.
 • Đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình đã được ký trong hợp đồng giữa hai bên.
 • Có chế độ bảo hành bảo trì sau thi công. Tất cả đều được quy về một mối nên bạn dễ dàng liên lạc, khiếu nại.
 • Thời gian thi công nhanh chóng.

Thiết kế nội thất chung cư giá bao nhiêu?

Thiết kế nội thất chung cư giá bao nhiêu?

--> Xem thêm: Bí quyết thiết kế nhà chung cư giá rẻ

Chi phí thiết kế phối cảnh 3D chung cư ở Việt Nam hiện nay giao động từ 120k – 200k/m2 tùy vào diện tích cũng như phong cách thiết kế mà gia chủ lựa chọn. Ví dụ một căn hộ có diện tích 100m2 thiết kế theo phong cách hiện đại thì phí thiết kế khoảng 13-17 triệu.

Đừng vì tiếc khoản tiền này mà bỏ qua khâu thiết kế phối cảnh 3D nhé, bởi nó rất quan trọng đấy. Phối cảnh 3D giúp bạn biết trước được căn hộ của mình sau khi hoàn thiện như thế nào, bạn thích và không thích gì có thể báo ngay với đơn vị để sửa lại trước thi công. Dựa trên bản vẽ 3D đã chốt, đơn vị thiết kế sẽ báo cho bạn chính xác từng hạng mục thiết kế nội thất chung cư giá bao nhiêu. Đây cũng cơ sở để nghiệm thu công trình sau này.

Về chi phí thi công gồm các hạng mục như: Sàn, trần, tường, điện nước, đồ nội thất (tủ, kệ, bàn ghế, kệ tivi),… Tùy vào ngân sách bạn có thể bỏ ra mà đơn vị thiết kế sẽ cân đối cho hợp lý nhất. Tuy nhiên với giá nhân công cũng như nguyên vật liệu ở Việt Nam, để có một căn hộ “tạm ổn” chia chi phí cho diện tích không nên dưới 3 triệu/m2.

Hãy liên hệ với nội thất Sao Kim ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia của chúng tôi.

Phạm Trang

 

THIẾT KẾ PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI, TỐI GIẢN
150k /m2
Tốc độ: 7 - 10 ngày
Thiết kế mặt bằng bố trí nội thất 2D
Thiết kế concept, định hướng phong cách
Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D
Bóc tách khối lượng và lập dự toán thi công trọn gói
XEM THÊM
THIẾT KẾ PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN/ LUXURY
200K /m2
Tốc độ: 15-20 ngày
Thiết kế mặt bằng bố trí nội thất 2D
Thiết kế concept, định hướng phong cách
Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D
Bóc tách khối lượng và lập dự toán thi công trọn gói
XEM THÊM
SCANDINAVIAN, WABI SABI, TAIWAN, JAPANDI,...
170k /m2
Tốc độ: 10-15 ngày
Thiết kế mặt bằng bố trí nội thất 2D
Thiết kế concept, định hướng phong cách
Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D
Bóc tách khối lượng và lập dự toán thi công trọn gói
XEM THÊM
Thông báo thay đổi logo nhận diện thương hiệu Công ty TNHH giải pháp nội thất Sao Kim

Thông báo thay đổi logo nhận diện thương hiệu Công ty TNHH giải pháp nội thất Sao Kim

19-08-2022

Thay đổi logo nhận diện thương hiệu nội thất Sao Kim nhằm nâng cao uy tín và lòng tin của quý khách hàng với Cty, mục tiêu đẩy mạnh nhận diện thương hiệu cũng như mở rộng quy mô, khẳng định vị thế trên thị trường và xây dựng một hình ảnh mới phù hợp với định hướng phát triển của công ty.

Chi tiết
Thiết kế nội thất chung cư Scandinavian vẻ đẹp của sự tinh tế

Thiết kế nội thất chung cư Scandinavian vẻ đẹp của sự tinh tế

10-03-2022

Trong những năm gần đây phong cách thiết kế nội thất chung cư Scandinavian được
Chi tiết
Chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng đăng ký thiết kế thi công nội thất

Chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng đăng ký thiết kế thi công nội thất

28-06-2022

Ngoài báo giá cạnh tranh Nội thất Sao Kim còn dành tặng khách hàng nhiều chương trình khuyến mãi khi đăng ký thiết kế thi công nội thất trong tháng này. Hãy khám phá bảng giá thiết kế thi công nội thất và chương trình khuyến mại của chúng tôi ở bài viết này nhé!

Chi tiết
Thiết kế nội thất chung cư phong cách Wabi Sabi dự án Anland LakeView

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Wabi Sabi dự án Anland LakeView

22-06-2024

KTS nội thất Sao Kim phá bỏ tư duy các layer màu Basic trong thiết kế nội thất chung cư phong cách Wabi Sabi để tạo nên những đường cong độc bản, khai mỏ về thị giác cho từng chi tiết chuyển tiếp từng không gian, để thiết kế căn hộ là duy nhất, nhưng vẫn phải cân bằng được tất cả yếu tố để mang đến không gian sống tràn đầy sinh khí, là ngôi nhà chữa lành và tiếp thêm năng lượng cho gia chủ mỗi khi trở về.

Chi tiết
Mẫu thiết kế nội thất căn hộ với phong cách Wabi Sabi+Scandinavian dự án TSQ Thiên Niên Kỷ (Ha Tay Millenium)

Mẫu thiết kế nội thất căn hộ với phong cách Wabi Sabi+Scandinavian dự án TSQ Thiên Niên Kỷ (Ha Tay Millenium)

28-04-2024

Thiết kế nội thất căn hộ Thiên Niên Kỉ mang phong cách Wabi Sabi + Scandinavian là sự tinh tế không chỉ trong việc sử dụng màu sắc và vật liệu, mà còn là việc mang những đường cong nghệ thuật vào không gian sống. Để mỗi ngày các thành viên trong gia đình được chill trong chính ngôi nhà của mình, tìm thấy sự hài lòng trong từng khoảnh khắc đời thường.

Chi tiết
Thi công & thiết kế căn hộ Duplex Penstudio mang phong cách hiện đại

Thi công & thiết kế căn hộ Duplex Penstudio mang phong cách hiện đại

26-06-2024

Trong dự án lần này- KTS đã lựa chọn thiết kế căn hộ mang phong cách hiện đại - Chủ nhân căn hộ là Việt Kiều Đức, cách đây 5 năm chúng tôi đã có cơ hội hợp tác với chị 1 lần. Lần này về nước định cư, chị vẫn quyết định tìm đến Sao Kim để kiến tạo không gian sống cho gia đình. Một dự án hoàn thiện không thể không kể đến những khó khăn từ giai đoạn lựa chọn vật liệu kỹ càng đến việc tìm ra phương án thi công tối ưu, bởi vì với một công trình có độ chi tiết cao, kết hợp nhiều vật liệu thì việc tính toán xử lí chi tiết phải được nghiên cứu kỹ lưỡng và theo suốt trong quá trình thi công.

 

 

Chi tiết
Thiết kế & Thi công nội thất căn hộ Le Grand Jardin phong cách Korea Chic

Thiết kế & Thi công nội thất căn hộ Le Grand Jardin phong cách Korea Chic

27-06-2024

Để tạo nên một không gian nội thất tươi mới và hấp dẫn, cần có những đường nét mềm mại, gam màu trang nhã và tinh tế. Điều này giúp gia chủ cảm nhận được sự bình yên ngay trong chính căn hộ của mình. Dưới đây là vẻ đẹp của căn hộ mang phong cách Korea Chic, do KTS Sao Kim thiết kế và thi công nội thất chung cư tại dự án Le Grand Jardin.

Chi tiết
Thiết kế nội thất chung cư Sol Forest Ecopark– vẻ đẹp của phong cách Korea Chic

Thiết kế nội thất chung cư Sol Forest Ecopark– vẻ đẹp của phong cách Korea Chic

23-06-2024

Rời xa ồn ào phố thị để đắm chìm trong không gian thiết kế nội thất chung cư mang đậm phong cách Korean Chic đẹp nhẹ nhàng, trong trẻo của mùa hạ, ngắm nhìn những tia nắng khẽ len lỏi qua từng ô cửa. Mùa hạ cứ thế lan tỏa trong không gian, trong từng đồ vật và trong cả tâm hồn đang tràn đầy sức sống.

Chi tiết
Thiết kế nội thất chung cư dự án Haven Park Ecopark – vẻ đẹp nghệ thuật đến từ phong cách Wabi Sabi

Thiết kế nội thất chung cư dự án Haven Park Ecopark – vẻ đẹp nghệ thuật đến từ phong cách Wabi Sabi

19-04-2024

Wabi Sabi không gian sống tối giản, bỏ đi những món đồ không cần thiết, tập trung khai thác cá tính gia chủ. Không đơn thuần chỉ là một phong cách thiết kế nội thất mà còn là cả một lối sống của sự tinh tế và gần gũi.

Chi tiết
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT
*
Quý khách vui lòng không để trống MỤC SỐ ĐIỆN THOẠI
GỬI