10 3 / 2022

CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ GIÁ BAO NHIÊU?

Bạn mới nhận được bàn giao căn hộ của mình và căn hộ mới là một căn hộ trống? Vấn đề tiếp theo bạn cần giải quyết là đầu tư một không gian nội thất hoàn chỉnh để chuyển về ở. Tuy nhiên bạn chưa biết phải làm gì để có không gian sống hoàn hảo, đầy đủ tiện nghi? “Chi phí thiết kế nội thất chung cư giá bao nhiêu” là câu hỏi đầu tiên mà rất nhiều gia chủ băn khoăn trước khi bắt tay vào setup không gian sống. Trước khi trả lời câu hỏi này, nội thất Sao Kim xin chia sẻ một số kiến thức quý khách hàng cần biết để có thêm kinh nghiệm thiết kế cho căn hộ của mình. Hãy ghi nhớ những gì mà chúng tôi sắp bật mí dưới đây nhé:

Nắm rõ hiện trạng căn hộ khi được nhận bàn giao

 

Nắm rõ hiện trạng căn hộ được bàn giao để dễ dàng ước tính chi phí thiết kế nội thất chung cư giá bao nhiêu

--> Xem thêm: Lưu ý để thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

Để có thể chủ động đầu tư, bạn phải biết được căn hộ khi nhận bàn giao có hiện trạng như thế nào. Hiện nay, trên thị trường có 3 hình thức bàn giao căn hộ:

 • Bàn giao thô: Căn hộ bàn giao thô chỉ có phần khung sườn thiết yếu như tường, sàn thô chưa sơn hay ốp lát, cửa ra vào, điện nước và có hai dạng cơ bản: Chưa được chia phòng, chưa có bất kỳ tiên ích nào và một dạng là đã có phần tường phân chia các khu vực cùng nội thất nhà vệ sinh tối thiểu.
 • Bàn giao đã có hoàn thiện tường, sàn và có một phần nội thất như thiết bị vệ sinh, tủ bếp, tủ âm tường.
 • Bàn giao căn hộ đã được hoàn thiện đầy đủ và có nội thất gia chủ chỉ cần về ở.

Lựa chọn đơn vị, kiến trúc sư thiết kế nội thất

Cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn đơn vị thiết kế nội thất chung cư

--> Xem thêm: Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế nội thất để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, không có một tiêu chuẩn nào chính xác để có thể đánh giá một đơn vị có đáng tin hay không. Có nhiều đơn vị đã có thời gian lâu năm trong nghề nhưng cũng có đơn vị mới chân ướt chân ráo tìm chỗ đứng trong ngành. Bạn có thể dựa trên một số tiêu chí dưới đây để đưa ra quyết định chọn đơn vị cho mình:

 • Đơn vị đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong ngành, có đủ uy tín để bạn đặt niềm tin? Bạn có thể tìm hiểu thông tin về đơn vị này khá dễ dàng qua website, fanpage, các diễn đàn. Và bạn có thể đến tận văn phòng của công ty để tìm hiểu. Bởi chính không gian làm việc sẽ phản ánh khả năng sáng tạo, thiết kế của họ.
 • Đơn vị có chuyên về thiết kế nội thất không? Đơn vị chuyên nghiệp nên là đơn vị có xưởng sản xuất đồ gỗ. Bởi trong một dự án thi công nội thất, đồ gỗ chiếm số lượng lớn.
 • Bạn có thể yêu cầu họ dẫn bạn đến những dự án đã thực hiện hoặc ít nhất là yêu cầu họ gửi hồ sơ năng lực (profile)…

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế căn hộ chung cư giá rẻ

Chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói – Tránh để mất tiền oan

Bạn không biết chi phí thiết kế nội thất chung cư giá bao nhiêu để chuẩn bị tài chính?

--> Xem thêm: Típ lựa chọn nội thất cho thiết kế phòng khách

Bạn phải suy nghĩ, tìm hiểu khá lâu mới có thể quyết định mua cho mình một căn hộ. Nhưng niềm vui còn chưa thỏa, bạn đã phải đau đầu, đăn đo suy nghĩ về những khoản chi phí mới sẽ phải bỏ ra để hoàn thiện nội thất cho. Bạn không biết chi phí thiết kế nội thất chung cư giá bao nhiêu để chuẩn bị tài chính.

Rất nhiều người đã chọn phương án tự làm chỉ vì nghĩ sẽ rẻ, đẹp. Nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới biết mình đã lâm vào tình thế dở khóc, dở cười, mất tiền oan. Chỉ vì những lý do sau:

Mệt mỏi vì phải tìm kiếm, quản lý các đơn vị thầu

Để hoàn thiện nội thất một căn hộ cần đến sự tham gia có rất nhiều nhà thầu phụ như: Đội sơn, đội điện nước, đội cửa, đội ốp lát, đội thi công nội thất, dọn dẹp vệ sinh công nghiệp,… Nếu bạn muốn tự tìm kiếm, lựa chọn nhà thầu sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu thông tin từ bạn bè, người thân và mạng internet.

Đến khi tìm được các đơn vị uy tín rồi thì công việc giám sát, quản lý tiến độ thi công cũng không hề dễ dàng. Các đối thợ đến từ nhiều mối dẫn đến việc khó quản lý, chồng chéo khi thi công. Đội thợ này phải đợi đội thợ khác ké theo tình trạng chậm tiến độ và chất lượng thi công không được đảm bảo.

Thiệt hại vật tư, chi phí bị đội lên cao

Nhiều người tiếc tiền thuê kiến trúc sư nên đã tự lên mạng tìm kiếm các mẫu thiết kế. Cho đến khi thuê thợ đến thi công, lắp đặt mới tá hỏa vì nảy sinh quá nhiều vấn đề. Chỉ vì không tính toán kỹ dấn đến tiền mua vật tư bị đội lên rất nhiều, sử dụng vật tư thoải mái không kiểm soát được số lượng dẫn đến chố thừa, chỗ thiếu.

Cứ như thế chi phí phát sinh có khi cao hơn gấp đôi gấp ba mà không biết phải làm sao.

Bực bội về dịch vụ bảo hành, bảo trì kém

Bạn rất khó có thể khiếu nại với từng đơn vị nhà thầu về chất lượng không đạt yêu cầu bởi các đội thợ không có sự đồng nhất về tiêu chuẩn. Hoặc bạn sẽ phải lưu hàng tá thông tin về các đơn vị ở nhiều hạng mục khác nhau để sau này liên hệ khi có hư hại.

Giải pháp:

Bạn nên thuê đơn vị thiết kế thi cồn nội thất trọn gói để tránh tiền mất tật mang

--> Xem thêm: Kinh nghiệm thuê đơn vị thiết kế chung cư trọn gói

Bạn nên thuê đơn vị thiết kế thi cồn nội thất trọn gói để tránh tiền mất tật mang vì:

 • Bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi khi thuê thiết kế thi công trọn gói. Ngoài ra chất lượng sản phẩm luôn được đơn vị này kiểm soát từ khi thiết kế đến khi thi công. Bạn có thể biết được căn hộ của mình sau khi thi công như thế nào nhờ bản vẽ 3D. Và biết được chi phí thiết kế nội thất chung cư hết bao nhiêu ngay sau khi chốt bản vẽ 3D. Qua đó, bạn có thể yêu cầu đơn vị cân đối ngân sách  có thể bỏ ra để tránh những phát sinh sau này.
 • Đơn vị này đã có nhiều kinh nghiệm thiết kế thi công các công trình nên họ rất chuyên nghiệp.
 • Đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình đã được ký trong hợp đồng giữa hai bên.
 • Có chế độ bảo hành bảo trì sau thi công. Tất cả đều được quy về một mối nên bạn dễ dàng liên lạc, khiếu nại.
 • Thời gian thi công nhanh chóng.

Thiết kế nội thất chung cư giá bao nhiêu?

Thiết kế nội thất chung cư giá bao nhiêu?

--> Xem thêm: Bí quyết thiết kế nhà chung cư giá rẻ

Chi phí thiết kế phối cảnh 3D chung cư ở Việt Nam hiện nay giao động từ 120k – 200k/m2 tùy vào diện tích cũng như phong cách thiết kế mà gia chủ lựa chọn. Ví dụ một căn hộ có diện tích 100m2 thiết kế theo phong cách hiện đại thì phí thiết kế khoảng 13-17 triệu.

Đừng vì tiếc khoản tiền này mà bỏ qua khâu thiết kế phối cảnh 3D nhé, bởi nó rất quan trọng đấy. Phối cảnh 3D giúp bạn biết trước được căn hộ của mình sau khi hoàn thiện như thế nào, bạn thích và không thích gì có thể báo ngay với đơn vị để sửa lại trước thi công. Dựa trên bản vẽ 3D đã chốt, đơn vị thiết kế sẽ báo cho bạn chính xác từng hạng mục thiết kế nội thất chung cư giá bao nhiêu. Đây cũng cơ sở để nghiệm thu công trình sau này.

Về chi phí thi công gồm các hạng mục như: Sàn, trần, tường, điện nước, đồ nội thất (tủ, kệ, bàn ghế, kệ tivi),… Tùy vào ngân sách bạn có thể bỏ ra mà đơn vị thiết kế sẽ cân đối cho hợp lý nhất. Tuy nhiên với giá nhân công cũng như nguyên vật liệu ở Việt Nam, để có một căn hộ “tạm ổn” chia chi phí cho diện tích không nên dưới 3 triệu/m2.

Hãy liên hệ với nội thất Sao Kim ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia của chúng tôi.

Phạm Trang

 

THIẾT KẾ PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI, TỐI GIẢN
150k /m2
Tốc độ: 7 - 10 ngày
Thiết kế mặt bằng bố trí nội thất 2D
Thiết kế concept, định hướng phong cách
Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D
Bóc tách khối lượng và lập dự toán thi công trọn gói
XEM THÊM
THIẾT KẾ PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN/ LUXURY
200K /m2
Tốc độ: 15-20 ngày
Thiết kế mặt bằng bố trí nội thất 2D
Thiết kế concept, định hướng phong cách
Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D
Bóc tách khối lượng và lập dự toán thi công trọn gói
XEM THÊM
SCANDINAVIAN, WABI SABI, TAIWAN, JAPANDI,...
170k /m2
Tốc độ: 10-15 ngày
Thiết kế mặt bằng bố trí nội thất 2D
Thiết kế concept, định hướng phong cách
Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D
Bóc tách khối lượng và lập dự toán thi công trọn gói
XEM THÊM
Thiết kế nội thất chung cư Feliz Homes Hoàng Mai

Thiết kế nội thất chung cư Feliz Homes Hoàng Mai "Sức sống - Thiên nhiên - Xu hướng"

20-03-2023

Cải tạo thiết kế nội thất chung cư Feliz Homes Hoàng Mai chọn nét vẽ sáng tạo trong thiết kế, thổi hồn vào không gian sống. Hài hòa của chất liệu làm tiền đề, tinh khôi trong sắc trắng là chủ đạo. Kết nối không gian mở tạo trải nghiệm tại căn hộ lý tưởng. Lưu dấu ấn cá nhân lạc nơi cảnh sắc thiên nhiên giàu sức sống.

 

Chi tiết
Thiết kế căn hộ 94m2 LaCasta Văn Phú hai phòng ngủ phong cách hiện đại

Thiết kế căn hộ 94m2 LaCasta Văn Phú hai phòng ngủ phong cách hiện đại

11-09-2022

Ngày nay, căn hộ chung cư đang là xu hướng nhà ở ở các thành phố lớn.Thiết kế căn hộ 94m2 là lựa chọn tối ưu nhất đối với các cư dân nhất là với các cặp vợ chồng trẻ. Để thiết kế nội thất một căn hộ chung cư vừa có tính thẩm mỹ cao mà đảm bảo không gian sinh hoạt được thoải mái, tiện ích nhất là một bài toàn khó với bất kì ai. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu biết rõ hơn về căn hộ 94m2.

 

 

Chi tiết
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư La Casta Văn Phú phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư La Casta Văn Phú phong cách hiện đại

07-08-2022

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà của mình. Từ niềm đam mê và khát vọng cháy bỏng nhà thiết kế đã mang đến những tinh hoa, giá trị thẩm mỹ cao bởi phong cách mang các hình khối tối giản. Dưới đây là dự án thiết kế nội thất chung cư La Casta Văn Phú 94m2  thực hiện bởi đội ngũ KTS Nội Thất Sao Kim.

Chi tiết
Thiết kế nội thất chung cư LE GRAND JARDIN vẻ đẹp hiện đại sang trọng – 97m2

Thiết kế nội thất chung cư LE GRAND JARDIN vẻ đẹp hiện đại sang trọng – 97m2

11-09-2022

Đặc điểm của dự án này là căn hộ rộng rãi sở hữu diện tích lên đến 97m2 nhưng chỉ có 2 phòng ngủ. Vì vậy mà tính liên kết và đồng bộ trong cả tổng thể đòi hỏi rất cao. 

Chi tiết
Thiết kế nội thất chung cư MULBERY LANE 123m2 phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư MULBERY LANE 123m2 phong cách hiện đại

01-08-2022

Với mong muốn đem đến cho khách hàng một không gian sinh hoạt tiện ích và đẹp mắt, đội ngũ Kiến trúc sư của nội thất Sao Kim đã dành ra rất nhiều tâm huyết sáng tạo tại dự án thiết kế nội thất chung cư MULBERY LANE với phong cách hiện đại. Hãy cùng ngắm nhìn thành quả của công trình này thông qua loạt hình ảnh 3D dưới đây. 

Chi tiết
Thiết kế căn hộ phong cách hiện đại 92m2 Thiên Niên Kỷ (Ha Tay Millennium) gam màu xám

Thiết kế căn hộ phong cách hiện đại 92m2 Thiên Niên Kỷ (Ha Tay Millennium) gam màu xám

11-05-2022

Thiết kế căn hộ phong cách hiện đại, với vẻ đẹp nhẹ nhàng, bình yên là cảm xúc mà kiến trúc sư của nội thất Sao Kim mang đến cho không gian. Tổng thể thiết kế căn hộ theo phong cách hiện đại sử dụng 2 gam màu trắng - xám nhấn nhá thêm sắc nâu của gỗ, những chiếc đèn trang trí độc đáo, chi tiết bo cong mềm mại của đồ nội thất tạo ra một không gian thanh lịch, trang nhã cùng cảm giác cực kỳ ấm áp, bình yên.
Chi tiết
Thiết kế nội thất The Terra An Hưng 74m2 theo phong cách hiện đại tối giản

Thiết kế nội thất The Terra An Hưng 74m2 theo phong cách hiện đại tối giản

15-03-2022

Thiết kế nội thất căn hộ The Terra An Hưng hiện đại tối giản đã chinh phục được sự cầu toàn, khó tính của gia chủ. Trong thiết kế nội thất tối giản tuân theo nguyên tắc “Less is more” (ít là nhiều) – loại bỏ những thứ không cần thiết trong một không gian, thay vào đó là những món đồ có nhiều chức năng, đồ nội thất thông minh.
Chi tiết
Phong cách Japandi trong thiết kế chung cư 75m2 Le Grand Jardin Sài Đồng

Phong cách Japandi trong thiết kế chung cư 75m2 Le Grand Jardin Sài Đồng

15-03-2022

Thiết kế chung cư 75m2 Le Grand Jardin Sài Đồng theo phong cách Japandi là sự kết hợp những nét đặc sắc nhất của hai phong cách: Scandinavian tinh tế, lịch lãm và phong cách Nhật Bản đơn giản, trang nhã.
Chi tiết
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT
*
Quý khách vui lòng không để trống MỤC SỐ ĐIỆN THOẠI
GỬI